Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Tìm hiểu cách vệ sinh máy lọc không khí tại nhà đơn giản và hiệu quả

dongho-01 02-06-2022
mat 42

Ngày nay, máy lọc không khí dần trở thành một thiết bị phổ biến ở mỗi gia đình cần phải có. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đúng cách thì máy lại "biến thành" nơi phát triển mầm bệnh cho chính ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin về cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách và hiệu quả.

1. Nguyên nhân cần vệ sinh máy lọc không khí

Trong quá sinh sử dụng, cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí để tránh những hậu quả đáng tiếc sau:

  • Màng lọc sẽ bị tắc nghẽn khi không được vệ sinh thường xuyên

Màng lọc bị bít kín bởi các lớp bụi bẩn và vi khuẩn dẫn đến tình trạng công suất hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Với nguyên lý hoạt động là hút các luồng không khí xung quanh trong không gian ngôi nhà và lọc qua các lớp lá chắn để cho ra dòng không khí sạch.

Theo thời gian, các lớp ô nhiễm không thoát ra ngoài mà vẫn bám chặt vào màng lọc không khí. Sau khi bạn sử dụng lâu dài mà không được vệ sinh thì lại có những ảnh hưởng ngược lại gây hại cho sức khỏe.

 

  • Tuổi thọ hoạt động của máy lọc không khí bị giảm

Nếu không thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí bằng các cách làm sạch thì hậu quả là các màng chắn sẽ bị xuống cấp, lâu dài nhanh chóng bị hỏng.

2. Những bước vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng cũng như môi trường đặt máy để đưa ra thời gian vệ sinh hợp lý. Thời gian hợp lý nhất để về sinh máy lọc không khí là khoảng 1 đến 2 tháng vệ sinh 1 lần. Bộ lọc được thay trong khoảng 6 tháng - 12 tháng. 

  • Đảm bảo an toàn về nguồn điện

Điều đầu tiên là phải ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi vệ sinh máy. Tiếp theo sẽ tiến hành tháo rời các bộ phận của máy, kể cả bộ màng lọc không khí.

  • Phân loại các bộ phận

Nhóm không thể sử dụng nước: chỉ cần sử dụng khăn mềm, chổi lông và máy hút bụi mini (màng than hoạt tính, màng hepa)

Nhóm có thể sử dụng nước để vệ sinh: màng lọc thô và các bộ phận khác có thể sử dụng nước và chất tẩy hữu cơ để làm sạch

  • Tiến hành vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh màng lọc không khí thì cần lau dọn lớp vỏ ngoài. Lưu ý, lau nơi màn hình led có chứa các bút cảm biến. Hạn chế sử dụng khăn ẩm lau trên bề mặt để tránh chập điện hay màn hình nhiễm nước ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong. 

Nên sử dụng tăm bông để lau các khe hút và thoát khí, những nơi cảm biến có bụi bám trên bề mặt giúp máy hoạt động được tốt hơn.

  • Để khô ráo trước khi lắp lại

Các bộ phận khi được lau chùi xong cần được mang ra những chỗ khô ráo để khoảng 45 đến 60 phút rồi tiến hành lắp ráp lại.

  • Reset máy lọc

Sau khi thực hiện xong cách vệ sinh máy lọc không khí, bạn hãy reset lại máy. Để máy khởi động lại từ đầu các chức năng của mình.

TƯ VẤN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ KORIHOME

Có thể bạn sẽ quan tâm

5 Tip kinh nghiệm mua máy lọc không khí bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, không khí đang càng ngày bị ô nhiễm thì máy lọc không khí cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp với gia đình. Korihome sẽ chia sẻ 5 Tip kinh nghiệm mua máy lọc không khí mà bạn không thể bỏ qua.

dongho-01 27-05-2022

Thực sự có nên mua máy lọc không khí hay không?

Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng hiện nay. Lựa chọn máy lọc không khí lúc này đang được xem như là giải pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề này. Có nên mua máy lọc không khí? Lựa chọn máy lọc không khí của hãng nào uy tín, tốt nhất trên thị trường hiện nay?

dongho-01 12-05-2022

Dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ lợi hay hại?

Thời gian trong phòng ngủ chiếm một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người lầm tưởng cho rằng đây là khu vực ít ô nhiễm không khí nhất trong căn nhà, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, phòng ngủ là không gian có nguy cơ ô nhiễm không khí khá cao.

dongho-01 31-03-2022