Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

7 tiện ích quan trọng của máy lọc không khí

dongho-01 20-01-2022
mat 227

Nhờ có máy lọc không khí, môi trường sống của chúng ta trong lành và an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là 7 tiện ích quan trọng của máy lọc không khí sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có cần thiết mua sản phẩm này không?

Xem thêm: Trang bị máy lọc nước cho gia đình bạn có cần thiết không?

1. Tiêu diệt vi khuẩn, virus, loại bỏ mùi hôi khó chịu

Hiện nay, máy lọc không khí trên thị trường đến từ các thương hiệu uy tín đều được trang bị công nghệ loại bỏ vi khuẩn, virus nhờ bộ phát ion âm. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn giúp phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

Ngoài ra màng lọc Carbon của máy có thể khử được cả những mùi hôi khó chịu như: mùi đồ ăn, mùi thuốc lá, mùi hôi ẩm mốc, và các loại mùi khó chịu từ bên ngoài. Với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì đây là chức năng vô cùng hữu ích vì đem lại một bầu không khí trong lành rất tốt cho sự hô hấp.

2. Loại bỏ bụi mịn và phấn hoa

Ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hen suyễn, tim mạch và bệnh võng mạc. Nguy hiểm hơn, các hạt bụi mịn và siêu mịn PM2.5 được xếp vào nhóm chất gây nên bệnh ung thư phổi cho con người.

Trước thực trạng không khí ngày càng ô nhiễm, bụi mịn PM2.5 luôn ở mức báo động đỏ, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe trở thành vấn đề bức thiết hơn bao giờ hết!

Máy lọc không khí được trang bị màng lọc HEPA - màng lọc hiện đại nhất hiện nay có khả năng loại bỏ 99.97% bụi bẩn kể cả bụi siêu mịn PM 2.5.

HEPA thường là màng lọc cuối cùng trong công đoạn làm sạch của máy lọc không khí. Bụi bẩn đã lọc qua các lớp lọc trước sẽ bị giữ lại gần như hoàn toàn ở đây.

3. Tạo độ ẩm không khí

Ngoài chức năng chính là lọc làm sạch không khí, thiết bị này còn có chức năng tạo độ ẩm cho không khí giúp cân bằng độ ẩm cho căn phòng, rất tốt cho sức khỏe, hạn chế tình trạng khô tróc da và tóc.

4. Cảnh báo chất lượng không khí thông minh

Đèn cảnh báo thông minh giúp người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng không khí thông qua màu sắc đèn báo, mỗi dòng máy có các chỉ số màu sắc khác nhau, tuy vậy có những chỉ số màu thường gặp như sau:

  • Màu đỏ: Không khí bị ô nhiễm.
  • Màu cam/vàng: Không khí bình thường/không khí ít ô nhiễm.
  • Màu xanh lá cây: Không khí đã được lọc sạch/trong lành.
  • Màu xanh dương: Không khí trong lành/đã được lọc sạch.

Ngoài ra, màn hình hiển thị chỉ số bụi mịn PM2.5, nhận biết qua màu sắc đèn báo hiệu, chúng ta sẽ lựa chọn được chế độ lọc không khí phù hợp với điều kiện môi trường để hiệu quả lọc tốt hơn.

Các chỉ số cảnh báo chất lượng máy lọc không khí Korihome:

  • <50 Chất lượng không khí tốt 
  • <100 Chất lượng không khí trong lành 
  • 100-200 Chất lượng không khí kém trong lành 
  • >200 Chất lượng không khí ô nhiễm

5. Hẹn giờ tắt

Với hẹn giờ tắt, người dùng tùy chọn thời gian hẹn lọc không khí, sau khi hết thời gian, máy sẽ tự động tắt. Tính năng này rất tiện ích khi người dùng có nhu cầu lọc ban đêm mà không muốn thức giấc giữa chừng để tắt máy hay đi ra ngoài mà quên tắt máy.

6. Khóa an toàn trẻ em

Khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em, bảng điều khiển của máy sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, đảm bảo hoạt động của máy và bảo vệ an toàn cho trẻ em trong khi máy đang vận hành.

7. Đèn báo thay bộ lọc

Máy lọc không khí có chế độ đèn thông báo khi cần thay hay vệ sinh bộ lọc, nhờ đó bạn không cần phải lo lắng đến việc tháo bộ lọc ra để kiểm tra và luôn chủ động giữ được bầu không khí sạch trong không gian sống.

Để tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm máy lọc không khí, vui lòng truy cập https://korihome.com/, hoặc kết nối với đội ngũ chăm sóc khách hàng qua các kênh liên hệ tích hợp tại website.