Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Chính sách nhân sự

Chính sách Nhân sự của Công ty Korihome Việt Nam

Với quan niệm “Con người là chìa khóa của sự thành công”, ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay, Ban lãnh đạo  Công ty Korihome VN luôn chú trọng đầu tư và phát triển đội ngũ nhân sự nòng cốt có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp và tâm huyết với công việc thông qua việc tạo dựng môi trường làm việc năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp, cạnh tranh lành mạnh nhưng cũng hết sức cởi mở, đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau. Ngoài ra, để đảm bảo duy trì động lực làm việc và tính công bằng trong Công ty , đáp ứng kịp thời với sự thay đổi & phát triển Korihome liên tục cải tiến, áp dụng những hệ thống chính sách nhân sự hiện đại, tiên tiến để đảm bảo CB-CNV yên tâm làm việc và thu hút được nhiều hơn nữa những nhân tài gia nhập và gắn bó với Công ty . Ở Korihome,  CB-CNV sẽ được lắng nghe, chia sẻ và được tin tưởng giao phó những trọng trách công việc nhằm kích thích những tiềm năng tiềm ẩn của mỗi người cũng như có cơ hội để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của mình.

•    Môi trường làm việc

- Mong muốn mãnh liệt của chúng tôi là xây dựng một Gia đình Korihome - nơi mà ngoài công việc chuyên môn, mọi người đoàn kết, chia sẻ với nhau và cùng nhau phát triển. Chúng tôi luôn kiên định trong mục tiêu xây dựng và gìn giữ một môi trường làm việc trẻ trung, năng động, cởi mở và thân thiện nhưng cũng rất chuyên nghiệp tạo điều kiện cho các CB-CNV thỏa sức sáng tạo, phát huy năng lực, trình độ của mình và hợp tác với nhau hướng tới sự phát triển chung của Công ty cũng như sự phát triển của từng cá nhân.

- Korihome luôn khuyến khích các CB-CNV thể hiện năng lực bằng kết quả công việc, bằng sự tận tậm với thái độ nghiêm túc học tập và chủ động xây dựng lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp cho bản thân.

- Ngoài ra  Korihome  khuyến khích những hoạt động cộng đồng, các chương trình từ thiện, những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao được tổ chức thường kỳ nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, tạo tinh thần thoải mái, hăng say để phát huy sự sáng tạo và hiệu quả công việc ở mức cao nhất.

•    Chính sách tuyển dụng

- Với chính sách Chiêu hiền đãi sỹ,  Công ty Korihome luôn chào đón những ứng viên có ước muốn vươn lên bằng khát vọng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc… gia nhập ngôi nhà chung và cùng với Công ty thực hiện những sứ mệnh của mình.

- Đối với mỗi vị trí công việc còn thiếu,  Korihome  ưu tiên phát triển nguồn nhân sự nội bộ thông qua việc luân chuyển giữa các vị trí công việc với nhau, đảm bảo sắp xếp đúng người, đúng việc, tạo điều kiện cho mỗi người phát huy được hết các thế mạnh của mình, tạo giá trị gia tăng tối đa cho công việc. Đây cũng được xem là một hình thức làm mới, tránh sự nhàm chán trong công việc đồng thời mở mang kiến thức cho những nhân sự thực sự có năng lực.

- Bên cạnh việc ưu tiên phát triển nguồn nhân lực nội bộ,  Korihome  cũng đặc biệt chú trọng việc thu hút các nguồn nhân tài bên ngoài thông qua các kênh tuyển dụng khách nhau… Việc tuyển dụng tuân thủ nghiêm ngặt Quy trình Tuyển dụng để đảm bảo tính công khai, khách quan và chọn lọc được những ứng viên phù hợp về trình độ, năng lực, đam mê công việc và có chung lý tưởng hoài bão với  Korihome .

•    Chính sách đào tạo

 Đào tạo & phát triển là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách nhân sự của Công ty . Với mục tiêu xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn mực trong đạo đức, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và tâm huyết với công việc.

- Tại  Korihome , tất cả các CB-CNV đều có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ theo yêu cầu công việc; theo kế hoạch đào tạo, phát triển hàng năm; ngoài ra Công ty cũng khuyến khích CB-CNV chủ động tham gia các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn trong công việc và được Công ty hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí.

- Hàng năm Công ty còn tổ chức cho CB-CNV xuất sắc tham gia những khóa học bổ sung, hoàn thiện kiến thức để đảm nhận những công việc ở tầm cao hơn.

-  Song song với hình thức đào tạo ngoài công việc, Công ty Korihome luôn chú trọng tới công tác đào tạo nội bộ: Đào tạo xây dựng KPI, đào tạo về ISO, 5S hay những buổi chia sẻ về kỹ năng mềm (Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm …) ngoài mục đích chia sẻ kiến thức, kỹ năng những buổi đào tạo nội bộ này tạo ra sự gắn kết và chia sẻ của các CB-CNV Công ty .

Hiện tại, công ty có nhiều hình thức đào tạo như:

− Các khóa đào tạo hội nhập với CB-CNV mới gia nhập Công ty .
− Đào tạo nhận thức/ kiến thức về ngành hàng/ sản phẩm/ đặc thù công nghệ … khi CB-CNV được tiếp nhận  và bàn giao công việc;
− Các khóa đào tạo về xây dựng/ hoàn thiện các hệ thống quản lý: ISO 9001-2008, KPI, 5S …
− Tổ chức các khóa đào tạo về văn hóa doanh nghiệp, các kỹ năng mềm ... Với sự giảng dạy của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu thế giới và Việt Nam
− Cử CB-CNV tham gia các khóa học quản lý điều hành: CEO, CPO, CFO, CMO … ở các Đơn vị đào tạo có uy tín trong nước & nước ngoài.
− Đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài đối với những CB-CNV có thành tích xuất sắc và có những đóng góp tích cực trong công việc và cán bộ được quy hoạch.

•    Chính sách đánh giá hiệu quả công việc

− Korihome cho rằng làm việc chủ động, có kế hoạch và có phương pháp quản lý hiệu quả công việc là trách nhiệm chung của tất cả mọi thành viên trong Công ty . Hiệu quả công việc là động lực cho sự đổi mới và phát triển, do vậy việc đãi ngộ và thưởng cho nhân viên sẽ được thực hiện dựa trên kết quả công việc.

− Kế hoạch phát triển và đánh giá hiệu quả công việc của Công ty là hệ thống quản lý hoạt động dựa trên kết quả làm việc, phản ánh được các yêu cầu công việc so với những đóng góp của nhân viên. Hiện nay Công ty  đang triển khai áp dụng hệ thống đánh giá hiệu quả thực hiện công việc thông qua Hệ thống các chỉ số đo lường hiệu suất lao động KPI và kết quả này là một trong những căn cứ quan trọng để Công ty xây dựng và vận hành những chính sách lương, thưởng, đãi ngộ cùng với việc bổ nhiệm, thăng tiến cho CB-CNV.

− Công ty  tạo dựng phong cách làm việc dựa trên kết quả không chỉ phù hợp với các giá trị cốt lõi mà còn thử thách các nhân viên của công ty ở mọi cấp bậc phải nỗ lực đạt được các kết quả tốt nhất có thể.

•    Chính sách lương

− Korihome đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng hệ thống chi trả lương cho người lao động phù hợp với từng vị trí chức danh công việc, từng thời kỳ, từng giai đoạn phát triển đảm bảo tính khoa học, công bằng, linh hoạt, tương xứng hài hòa với mức độ cống hiến và cạnh tranh trên thị trường lao động.

- Để đảm bảo tính công bằng, khách quan và nguyên tắc tương xứng giữa kết quả thực hiện công việc với thù lao CB-CNV nhận được, chính sách lương của Korihome luôn gắn liền & không tách rời với chính sách đánh giá hiệu quả công việc theo hệ thống KPI mà Công ty đang áp dụng.

− Song song với việc gắn Quy chế lương với kết quả đánh giá, Korihome chủ trương xây dựng chính sách tiền lương hiệu quả dựa trên giá trị công việc của mỗi chức danh. Hàng năm, Công ty luôn xem xét tăng lương cho các CB-CNV dựa vào kết quả đánh giá công việc hàng tháng, hàng quý, và cả năm.

•    Chính sách thi đua khen thưởng

Công ty  xây dựng và phổ biến Chính sách thi đua khen thưởng tới các CB-CNV của mình một cách công khai, minh bạch. Mức thưởng hàng năm dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty và kết quả đánh giá hiệu quả công việc của mỗi người trong năm.

•    Chính sách quy hoạch, luân chuyển và phát triển nhân sự

Con người là tài sản quan trọng nhất của Công ty,  do vậy việc chú trọng công tác bồi dưỡng và phát triển nhân sự được quan tâm hàng đầu. Ở Korihome, lộ trình thăng tiến cho từng vị trí chức danh được xác định rõ ràng với các tiêu chuẩn cụ thể và công tác quy hoạch/ định biên nhân sự được thực hiện hàng năm nhằm bảo đảm sự ổn định, kế thừa, duy trì và phát triển của đội ngũ cán bộ, đồng thời nâng cao trình độ, năng lực của CB-CNV.
Việc luôn chuyển cán bộ cũng được thực hiện thường xuyên ngoài việc tạo điều kiện để CB-CNV rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng còn có tác dụng giúp cán bộ mở mang kiến thức toàn diện hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển nhân sự lâu dài của Công ty .

•   Các chế độ, chính sách khác

Chính sách của Korihome là quan tâm, chăm sóc toàn diện đến người lao động từ vật chất đến tinh thần:
− Tham gia các kỳ nghỉ mát hàng năm của Công ty trong và ngoài nước.
− Thưởng vào các ngày Lễ, Tết và sinh nhật Công ty  hàng năm.
− Thực hiện các chế độ, chính sách về Bảo hiểm (Xã hội, Y tế, Thất nghiệp ...) theo đúng Quy định của Nhà nước.
− Các chế độ chính sách liên quan đến hoạt động Công đoàn: Thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ …
Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên của Korihome cũng thường xuyên chăm lo, quan tâm tới gia đình các CB-CNV trong các dịp lễ tết, hiếu hỷ, sự kiện quan trọng.