Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Tại sao máy lọc nước không ngắt chạy liên tục?

dongho-01 26-06-2019
mat 147

Tại sao máy lọc nước không ngắt chạy liên tục?

Câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thúy Hồng – Hai Bà Trưng có gửi đến chúng tôi một câu hỏi như sau: Thời gian gần đây máy bơn của máy lọc nước gia đình tôi chạy liên tục không tự ngắt như trước nữa, lượng nước tinh khiết thu được cũng là rất ít, tôi không hiểu máy đang bị hỏng ở đâu và sửa chữa như thế nào, sửa thì sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền.

Trả lời:

Chị Hạnh thân mến, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị, dạo gần đây máy bơm của máy lọc nước gia đình chị chạy liên tục và không tự ngắt, lượng nước tinh khiết thu được cũng rất ít, và chị không biết máy hiện đang gặp vấn đề gì, cách sửa chữa ra sao. Vậy tôi xin chia sẻ với chị những thông tin như sau:

Tham khảo thêm

>>> Công nghệ lọc nước RO là gì? Sơ đồ lắp đặt và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Thông thường khi máy chạy liên tục không hãy kiểm tra các phụ kiện sau nhé

Thứ nhất:  Hãy kiểm tra van áp cao của máy lọc nước RO

Van áp cao thường có chức năng kiểm soát nước đầu ra, dùng để ngắt máy bơm khi nước đủ, nếu như van áp cao bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy chạy không ngắt, nước bị rò rỉ hoặc chạy chậm, chạy yếu.

Chi phí thay thế van áp cao trên thị trường hiện đang giao động từ 120,000 VNĐ đến 150,000 VNĐ bạn nhé, nếu như vấn đề xảy ra ở van áp cao thì bạn chỉ cần thay thế một chiếc van mới là hiện tượng này sẽ hết bạn nhé.

Thứ hai: Van một chiều của máy lọc nước  RO bị hỏng

Van một chiều bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng nước luôn chảy ra đường nước thải làm cho máy lọc nước sẽ không giữ được áp khí đó tiếp điểm van áp cao luôn đóng làm cho máy hoạt động liên tục và không tự đóng mở liên tục được.

Thông thường đây là lỗi rất khó phát hiện và thường đến từ nhà sản xuất, nếu máy của bạn mà gặp lỗi này thì cách duy nhất là bạn cần thay mới van một chiều.

Thứ ba: Màng lọc RO bị tắc cũng khiến máy chạy liên tục và không tự ngắt

Màng lọc RO bị tắc cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến, nó có thể đến từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, màng tắc do tần suất sử dụng máy bơm lớn hoặc đã sử dụng lâu ngày đến ngày mà chưa thay màng mới, chất lượng nước đầu vào kém, lọc trực tiếp các loại nước giếng khoan, nước nhiễm đá vôi mà chưa qua lọc thô…. Cũng đều khiến cho màng lọc RO bị tắc 

Cách khắc phục: Có thể làm sạch màng lọc RO bằng phương pháp tẩy rửa, với phương pháp này thì ít tốn chi phí nhưng đổi lại chất lượng của màng lọc RO cũng không còn được như lúc đầu và dễ hỏng hóc hơn.

Một cách nhanh nhất khi xử lý việc lõi lọc RO bị tắc đó chính là thay lõi lọc RO hoàn toàn mới, việc thay thế lõi lọc mới sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả như lúc mới mua đảm bảo được chất lượng nước đầu ra tinh khiết

Thứ tư: Do áp lực bơm yếu

Áp lực máy bơm yếu dẫn đến việc không ép được nước qua màng lọc RO, hoặc ép được rất ít khiến cho máy lọc nước RO hoạt động lâu, thấm trí là không ngắt máy, nếu như gặp trường hợp này bạn có thể tháo cút đầu đẩy của bơm ra để kiểm tra áp lực nước xem bơm có mạnh hay không.

Cách khắc phục : Do nguồn đầu ra của adaptor xem có dủ điện áp 12 V không nếu không dủ sửa adaptor hoặc thay thế cái mới. Kiểm tra áp lực đầu bơm xem đủ áp lực không, để thay mới hoăc sửa chữa bơm.

Trên đây là  4 lý do phổ biến dẫn đến việc máy bơm chạy mãi không ngăt và cách khắc phục bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng có thể tự mình khắc phục được

Tham khảo thêm bài viết có liên quan:

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO chảy yếu