Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Những lợi ích sức khỏe của nước đối với cơ thể nam và nữ

dongho-01 04-07-2020
mat 43

Những lợi ích sức khỏe của nước đối với cơ thể nam và nữ

Tất cả chúng ta đều cần nước để duy trì các chức năng cơ thể (khoảng 60% cơ thể chúng ta được tạo thành từ nước)và thay thế nước bị mất. Mặc dù vậy, có sự khác biệt trong lượng nước uống giữa nam và nữ. Do đặc trưng cơ thể khác nhau, mức tiêu thụ nước trung bình mỗi ngày để giữ cho cơ thể nam và nữ đủ nước cũng khác nhau. Đàn ông có xu hướng có lượng chất béo cao hơn và cần nhiều nước hơn. Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến nghị 2,5 lít nước uống mỗi ngày cho nam giới trong khi phụ nữ chỉ cần 2 lít. Trong đó, 70-80% lượng nước uống hàng ngày nên đến từ đồ uống và 20-30% còn lại nên đến từ thực phẩm. Điều này có nghĩ rằng không có một lượng nước cụ thể phù hợp cho tất cả mọi người. Dưới đây là những lợi ích của nước đối với sức khỏe của cả nam và nữ.

Tăng tốc độ trao đổi chất

Nước giúp duy trì chức năng cơ thể, đây là điều cần thiết để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể và làm cho cơ thể hoạt động cân bằng. Một người đàn ông trung bình cần khoảng 60% nước để tiêu hóa, lưu thông và thực hiện các chức năng khác.

Phát triển cơ bắp
Nước thường được gọi là khối xây dựng của cuộc sống, các nhà khoa học Đức cho rằng uống nước vào sáng sớm sẽ giúp giảm cân và tăng chuyển hóa cơ thể.

Tăng sức dẻo dai
Theo một nghiên cứu, nhận thức của đàn ông và độ nhạy cảm với cơn đau rất cao khi họ thiếu lượng nước phù hợp.

Ngoại hình đẹp hơn
Đàn ông dễ có làn da thô ráp và thực tế là uống nước sẽ giúp họ có được làn da mịn màng. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 bởi một nhóm sinh viên Mỹ, uống nước sẽ dẫn đến tăng lưu lượng máu đến da khiến da bạn trông đẹp hơn.

Tăng mức năng lượng
Mệt mỏi là do mất nước. Nước giúp chống mệt mỏi. Càng uống nhiều nước, bạn càng có nhiều năng lượng. Nước cũng giúp duy trì mức độ pH phù hợp trong cơ thể.

Nước là đồ uống tốt nhất
Các loại đồ uống có ga không thực sự tốt cho sức khỏe và chỉ là nước có đường. Các loại nước ngọt khác cũng thuộc cùng loại, do đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đồ uống thể thao là một lựa chọn tốt khi bạn đang thực hiện các hoạt động thể chất cường độ cao. Trong các trường hợp khác, chỉ có nước là đồ uống tốt nhất cho cơ thể.

Nước làm cho bạn cảm thấy tốt hơn
Các nhà khoa học từ Đại học Maastricht ở Hà Lan đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ phát hiện bệnh nhân bị đau nửa đầu và đau đầu dữ dội có tình trạng sức khỏe cải thiện hơn sau khi uống nước.

Chức năng phản xạ
Một cơ thể được cung cấp nước có xu hướng có hành động phản xạ tốt hơn so với khác.

Trên đây là những tác dụng của việc uống nước với sức khỏe, bên cạnh việc uống đủ nước bạn cũng cần đảm bảo nguồn nước sạch tránh các rủi ro mắc các bệnh truyền qua đường nước. Trước tình hình ô nhiễm nguồn nước như hiện nay nhiều người đã tìm đến các giải pháp xử lý nước gia đình như máy lọc nước uống hay cây nước nóng lạnh RO, các thiết bị này có thể lọc sạch hầu hết các tạp chất trong nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm này vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.