Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Nguyên tắc chọn máy lọc nước RO tốt nhất

dongho-01 30-12-2017
mat 31

Nguyên tắc chọn máy lọc nước RO tốt nhất

Một cơ thể khỏe mạnh được cấu thành bởi các bộ phận khỏe mạnh, một máy lọc nước RO tốt được đánh giá bởi lõi lọc tốt. Muốn chọn được máy lọc nước tốt nhất, bạn hãy nhớ những nguyên tắc chọn lõi lọc sau đây:

Xuất xứ của lõi lọc

Xuất xứ của lõi lọc là vấn đề cần quan tâm nhất khi chọn mua máy lọc nước  RO. Bởi, máy lọc nước có xuất xứ tốt sẽ cho hiệu suất lọc tốt, an toàn cho sức khỏe và bền bỉ cùng thời gian.

Hiện nay trên thị trường tồn tại tình trạng lõi lọc lấy danh thương hiệu những máy lọc nước RO quốc tế nhưng thực chất là những lõi lọc kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan. Những lõi lọc này thường không đạt tiêu chuẩn về vật liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhanh hỏng hóc.

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt, chuyên gia bảo hành máy lọc nước của công ty KoriHome, thuộc tập đoàn Tecomen Việt Nam: Khi chọn mua máy lọc nước, khách hàng có thể chọn máy lọc nước lắp ráp tại Việt Nam nhưng đặc biệt chú ý xem xét xuất xứ của các lõi lọc. Tất nhiên là nếu nguồn gốc không rõ ràng, nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan ta nên tránh xa.

Lõi lọc máy lọc nước RO nên lựa chọn xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ hoặc có xuất xứ từ Hàn Quốc cũng có chất lượng tốt tương tự hai châu lục trên.

Tham khảo thêm máy lọc nước: Máy lọc nước RO KoriHome WPK-605

Nguyên tắc chọn máy lọc nước RO tốt nhất

Chất liệu an toàn

Ngoài xuất xứ, chất liệu lõi lọc cũng là tiêu chí tiên quyết đánh giá giá trị thực sự của lõi lọc trong máy lọc nước RO.

Chất liệu nhựa an toàn nhất để sản xuất lõi lọc là nhựa PP (hay còn gọi là nhựa nguyên sinh). Như chúng ta đã biết, nhựa PPlà loại nhựa không màu không mùi,không vị, không độc tố, có tính bền cơ học cao, được ứng dụng trong thực phẩm và chăm sóc sức khỏe như: dùng làm bao bì bảo quản thực phẩm, chai đựng nước, bình sữa cho bé,tãem bé, băng vệ sinh, ly, đĩa, hộp đựng kẹo…

Chính vì vậy, khi chọn mua máy lọc nước, bạn hãy xem xét thành phần cấu tạo lõi lọc bằng chất liệu nhựa PP cao cấp hay không hãy “gật đầu” đồng ý.

Ngoài ra, các thành phần cơ bản khác của lõi lọc như than hoạt tính, đá khoáng cũng cần đạt các quy chuẩn kỹ thuật và an toàn cho sức khỏe con người

Đủ lõi lọc

Về cơ bản, máy lọc nước RO cần phải  có đủ những lõi lọc cơ bản sau:

  • Lõi lọc PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Lõi lọc than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.
  • Lõi lọc PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.
  • Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp...), các vi khuẩn, vi rút..

Nguyên tắc chọn máy lọc nước RO tốt nhất

Ngoài ra, các máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm nhiều lõi lọc tăng cường khác tùy mức độ nâng cao để  phục vụ người tiêu dùng tốt hơn của từng hãng máy lọc

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản lựa chọn lõi lọc nhưng lại có ý nghĩa tiên quyết quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cao cấp.  Nắm được 3 nguyên tắc này bạn sẽ tự tin chọn được máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình. 

Máy lọc nước RO cao cấp KoriHome WPK – 606

-          Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế

-          Lõi lọc Ro – công nghệ độc quyền từ Mỹ

-          8 lõi lọc chất lượng cao

Hệ thống tiêu chuẩn nhập khẩu Hàn Quốc bao gồm:

Ø   2 lõi Sedement cấu tạo sợi nhựa PP  có công dụng ngăn chặn, lọc các hạt có kích thước > 10 micron

Ø  2 lõi Carbon block cấu tạo từ sợi nhựa PP và than hoạt tính giúp ngăn chặn chất hữu cơ và khử mùi, loại bỏ các hóa chất gây ung thư, chất hữu cơ, Asen trong nước.

Ø  Lõi RO cấu tạo từ vật liệu FT30 poliamide dạng tấm mỏng quấn xung quanh lõi nhựa, giữa các lớp màng là lớp lưới ngăn cách có tác dụng lọc cặn, vi khuẩn, virut, các ion kim loại đơn trị và đa trị. Lọc bỏ các hạt có kích thước > 0.0005 micron

Ø  Lõi Post carbon cấu tạo từ sợi nhựa PP, đá khoáng, than hoạt tính Hấp thụ màu, mùi của nước tinh khiết sau khi ra khỏi lõi RO; một số chất hữu cơ còn sót lại hoặc sinh ra sau màng RO.

2 lõi tăng cường bao gồm:

Ø     Lõi Alkaline có cấu tạo đá khoáng tự nhiên, magie oxit có tác dụng trung hòa tính axit, cân bằng nồng độ PH trong nước sau RO (PH 8 ~ 9), cung cấp các ion canxi, magie, kali, natri

Ø     Lõi Nano bạcchứa than hoạt tính dạng hạt có phủ lớp nano bạc có tác dụng diệt khuẩn tái sinh trong bình chứa.

-  Lõi thanh nhanh, dễ dàng thay thế lõi lọc

-  8 chức năng cảnh báo thông minh: Cảnh báo thay lõi, cảnh báo nước rò rỉ, cảnh báo máy hoạt động quá 5 giờ, tự động sục rửa màng lọc, khóa an toàn trẻ em.

-  Chất lượng nước đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế

-  Tự động sục rửa màng RO

Liên hệ tư vấn: https://korihome.com/

Hotline: 1900 54 55 08