Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Muôn nẻo vạn đường – Vạn nỗi lo nguồn nước

dongho-01 30-12-2017
mat 52

Muôn nẻo vạn đường – Vạn nỗi lo nguồn nước

Nước là nguồn sống và cũng là nỗi lo của hàng trăm nghìn hộ dân ở các tỉnh, thành phố lớn khi họ hay thông tin nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Đứng trước vấn đề này nhiều người băn khoăn và cần được giải đáp nhiều khúc mắc nhằm giải quyết vấn đề nước bẩn.

Muôn nẻo vạn đường – Vạn nỗi lo nguồn nước

Giữa tháng 9, báo chí đồng loạt đưa tin Đườngống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 19kéo theo nỗi lo mất nước, nước lẫn tạp chất. Cuối tháng 12/2015, Báo Lao động đưa ra thống kênước thải sinh hoạt tại Hà Nội mỗi ngày thải ra 1.000m3, trong đó chỉ có 10% được xử lý số còn lại đổ thẳng vào các ao hồ, sông ngòi. Ở thành phố Hồ Chí Minh, vừa có thống kê khoảng 170.000 nhà dân đang uống NƯỚC chứa chất Amoni gây ung thư. Người dân ở các quận như quận 12, quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn đang phải sử dụng nguồn nước có hàm lượng Amoni vượt mức giới hạn cho phép (9.14%).

Trước thực trạng đáng báo động, người dân khắp Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố khácđang nghĩ gì về nguồn nước hàng ngày họ đang dùng?

Khu phíaTây thành phố, chị Thanh một cư dân sống tại đô thị Tân Tây Đô tỏ ra lo lắng: “Khu nhà tôi ở mấy năm trước nước nhiễm asen, các bác sĩ cảnh báo đó là chất nguy hiểm có thể gây bệnh ung thư, trẻ con thì dị ứng mẩn đỏ khắp người, người lớn bị bệnh tiêu hóa. Hiện tại cơ quan chức năng nói nước đã sạch rồi nhưng chúng tôi vẫn đang “sống trong sợ hãi”.

Gần khu vực nội thành hơn, những người dân ở khu vưc Mỹ Đình cũng không mấy lạc quan hơn “Chả biết nước sạch thành phố bán cho chúng tôi sạch đến đâu? Gia đình chúng tôi phải mua máy lọc nước về để ăn, uống. Chúng tôi cứ chủ động phòng như thế chứ thật ra cũng không biết đã tuyệt đối an toàn chưa trong môi trường đất, nước, không khí ô nhiễm như này” – bác Tâm người dân sống khu vực Phố Đô – Mỹ Đình tâm sự.

Cùng tâm lý chủ động như bác Tâm  nhưng chị Thơm, tại khu đô thị Xa La  - Hà Đông lại có nỗi lo khác, nỗi lo về nước ô nhiễm đã đành, nay lại phải lo đến việc chọn mua được máy lọc nước tốt: “Thị trường máy lọc nước nhiễu quá, ai cũng quảng cáo hay chúng tôi không biết tin ai? Chúng tôi đã mua máy lọc nước cho gia đình và “cảm giác” là đang dùng nước sạch thôi. Giá mà có đơn vị nào đứng ra phân tích cho chúng tôi một số tiêu chí chọn máy lọc nước chuẩn antoàn nhất thì người dân chúng tôi đỡ hoang mang”.

Là người tìm hiểu khá kỹ về công nghệ, anh Hoàng Tuấn, 1 kỹ sư làm việc tại khu vực Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm “Tôi đã tìm hiểu được biết, nhiều hãng máy lọc nước công nghệ RO hiện nay mang thương hiệu Mỹ, Nhật nhưng lại được sản xuất ở Trung Quốc, Đài Loan. Ở Châu Á, nếu lựa chọn máy lọc nước nên chọn hàng của Hàn Quốc – nơi có công nghệ mấy lọc nước tiên tiến nhất, hoặc những đơn vị có nhập khẩu lõi lọc từ Hàn Quốc để sử dụng.”

Những nỗi lo dù cụ thể hay thật mơ hồ của người dân khắp các vùng cư dân tại Hà Nội cũng là nỗi lo chung, chính đáng của cư dân ở các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh... Bởi, nước chính là nguồn sống, là sức khỏe của chính họ và những người thân yêu. Người dân vẫn đang chờ những người có chức năng, những người có chuyên môn cho họ một lời giải đáp: Nước họ đang dùng có sạch không? Biện pháp chủ động xử lý nước như nào? Có tiêu chí cụ thể nào để chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay không?

Muôn nẻo vạn đường – Vạn nỗi lo nguồn nước

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN ONLINE CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT

Từ ngày 13/10 – 22/10, Chuyên gia Tư vấn Nguyễn Hoàng Việt sẽ giúp trả lời những câu hỏi hóc búa nhất về máy lọc nước, để các hộgia đình bạn yên tâm mua được đúng loại máy cần thiết và phù hợp.

Anh Nguyễn Hoàng Việt là chuyên gia lâu năm nghiên cứu và làm việc thực tế về máy lọc nước. Hiện nay anh được coi là chuyên gia về máy lọc nước, đặc biệt là về công nghệ, tính năng,… của các dòng máy lọc nước trên thị trường. Đơn vị anh Nguyễn Hoàng Việt đang làm việc là công ty KoriHome Việt Nam.

Bạn có thể đặt câu hỏi trên fanpage: https://www.facebook.com/KoriHome/  hoặc gọi điện đến số hotline 0915 286 918 để được chuyên gia trả lời và đưa ra lời khuyên.