Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Máy lọc nước RO có lọc được Asen hay không?

dongho-01 13-06-2019
mat 33

Máy lọc nước RO có lọc được Asen hay không?

Máy lọc nước RO có lọc được Asen hay không là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua, Asen là gì? Nó gây hại như thế nào đến sức khỏe của con người,làm thế nào để nhận biết được nguồn nước đang nhiễm Asen và liệu rằng công nghệ RO có loại bỏ được hoàn toàn Asen ra khỏi nước hay không, nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì việc cần làm ngay bây giờ là hãy đọc hết bài viết này nhé.

Tìm hiểu Asen là gì?Gây hại như thế nào đến sức khỏe con người

Asen là gì?

Asen là một nguyên tố hóa học ký hiệu As, có trong nước ngầm của lớp vỏ trái đất, Asen hay còn có cái tên khác là thạch tín, một chất độc cực mạnh gấp 4 lần so với thủy ngân. Chỉ cần ăn, uống phải 1 lượng thách tín nhỏ bằng lửa hạt ngô cũng có thể làm cho con người ta chết ngay tức khắc.

Thông thường Asen sẽ thâm nhập vào cơ thể của chúng ta thông qua 3 đường đó chính là: Hô hấp, da, và tiêu hóa . Khi thâm nhập vào cơ thể Asen sẽ tác động tới hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, ngộ độc Asen ở mức độ nhẹ cơ thể sẽ có các dấu hiệu như: Chuột rút, rụng tóc, co giật, đổ nhiều mồ hôi, kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh lý như ung thư, biến chứng thần kinh….bởi Asen làm thay đổi cân bằng hệ thống enzim của cơ thể, nó có tác hại rất lớn đối với phụ nữ và trẻ em.

Làm thế nào để biết nước sinh hoạt có bị nhiễm Asen hay không?

Asen là một loại hóa chất có trong lớp vỏ trầm tích của bề mặt trái đất, Asen thường xuất hiện nhiều trong các bể nước ngầm, nước giếng khoan, Asen có một đặc tính đó là không màu, không mùi, không vị, chính vì vậy mà chúng ta sẽ rất khó có thể phát hiện được Asen bằng mắt thường.

Cách duy nhất để biết được, liệu rằng trong nước sinh hoạt của gia đình có bị nhiễm Asen hay không đó là mang nước đi xét nghiệm.

Theo nghiên cứu của WHO cho biết, đại đa số người dân bị nhiễm độc tố Asen do sử dụng nước bị ôi nhiễm, sử dụng nước bị ôi nhiễm trong chế biến thực phẩm và sinh hoạt gia đình hàng ngày là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc Asen nhiều nhất, chính vì không mùi, không màu, không vị  nên không thể nhận biết được bằng mắt thường.

Các cách loại bỏ asen ra khỏi nước

Với rất nhiều tác hại mà Asen gây ra, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi vậy làm thế nào để có thể loại bỏ được Asen ra khỏi nước. Để loại bỏ được Asen ra khỏi nước thông thường sẽ có 2 cách.

Cách dân gian thường làm: Xây dựng hệ thống bể lọc với cát, than hoạt tính và sỏi, sử dụng giàn phun mưa để lọc nước, cách này đơn giản dễ làm và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên thì nó cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn Asen ra khỏi nước.

Loại bỏ Asen ra khỏi nước hiệu quả bằng hệ thống máy lọc nước RO

Loại bỏ Asen khỏi nước bằng công nghệ lọc RO, công nghệ thẩm thấu ngược được xem là một cách hiệu quả nhất hiện nay, thẩm thấu ngược là một quá trình lọc nước thông minh, thông thường để loại bỏ các chất gây ôi nhiễm ra khỏi nguồn nước, máy lọc nước RO sẽ có các lõi lọc bằng sợi PP1, than hoạt tính và PP5, 3 lõi lọc này có tác dụng giữ lại cặn bẩn, bùn đất lơ lửng có kích thước trên 0,0005 micron, tiếp theo đó chính là màng lọc RO, khi nước qua màng lọc RO  tất cả các hợp chất có trong nước bao gồm khoáng chất, kim loại, vi rút, vi khuẩn…sẽ bị giữ lại chỉ có phần tử nước tinh khiết đi qua, bởi màng lọc RO có kích thước 0,0001 micron nên các phần tử có kích thước  lớn hơn 0,0001 micron sẽ không thể chui lọt, sau màng RO là các lõi lọc T33, alkaline, nanobac để bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Khi bạn sử dụng máy lọc nước RO nguồn nước ra là nước tinh khiết có thể uống được luôn mà không cần đun sôi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về vấn đề máy lọc nước RO có lọc được Asen hay không, cũng như hiểu rõ hơn về hóa chất Asen là gì, cũng như làm thế nào để có thể nhận biết được sự tồn tại của nó trong nước bạn có thể tham khảo. mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 1900.54.55.08 đê được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.