Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Máy lọc nước nào xử lý được nước bị nhiễm phèn hiệu quả nhất

dongho-01 07-06-2019
mat 30

Máy lọc nước nào xử lý được nước bị nhiễm phèn hiệu quả nhất

Bạn đang tìm mua máy lọc nước gia đình để xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn, tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua dòng máy nào lọc nước nhiễm phèn hiệu quả nhất, vậy hãy kiên trì đọc hết bài viết này nhé , chắc chắn bạn sẽ biết cách làm sạch nguồn nước bị nhiễm phèn cho gia đình mình đấy

1. Dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm phèn

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có vị chua, quần áo khi giặt xong bị ố vàng, các vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị ố vàng…. Đó chính là dấu hiệu nước đã bị nhiễm phèn, việc sử dụng nước bị nhiễm phèn trong thời gian dài  sẽ gây ra các bệnh ngoài da, di ứng da lâu ngày sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, hiện nay  Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ người mắc ung thư đáng báo động do sử dụng nguồn nước ôi nhiễm.

Một trong những việc cấp bách chính là phải xử lý vấn đề nước bị nhiễm phèn,Korihome đã nhận được rất nhiều câu hỏi về cách sử lý nước bị nhiễm phèn như thế nào? Loại máy lọc nước nào khử phèn hiệu quả nhất….. Dưới đây Tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn cũng như vấn đề nên mua máy lọc nước gia đình nào để xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả.

2. Các phương pháp xử lý nước bị nhiễm phèn

Có rất nhiều cách để sử lý nước bị nhiễm phèn hiệu quả, tuy nhiên có thể dùng phương pháp thủ công hoặc công nghiệp đều được, đối với hộ gia đình thì nên xử lý theo phương pháp thủ công, đối với những công ty chuyên cung cấp và xử lý nước thì mới nên đầu tư xử lý theo phương pháp công nghiệp bởi chi phí xây dựng và vận hành khá tốn kém.

2.1.Xây dựng hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn bằng tro bếp

Tro bếp là một trong những nguyên liệu rất dễ dàng tìm kiếm và khử phèn khá hiệu quả, bạn có thể xây dựng hệ thống bể lọc phân tầng và lọc bằng tro bếp, bạn bơm nguồn nước nhiễm phèn lọc qua tro bếp, hợp chất trong nước sẽ phản ứng với tro và bị loại bỏ, nguồn nước ra sẽ rất trong và không còn mùi tanh nữa.

2.2. Xây dựng hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn bằng vôi

Khi nước nhiễm phèn gặp vôi, độ PH sẽ tăng lên do môi trường kiềm tăng lên, các hợp chất sẽ bị lắng xuống và chúng ta dễ dàng thu được phân nước trong để sử dụng, đây cũng là một trong những phương pháp lọc nước nhiễm phèn khá phổ biến tại các miền quê .

2.3. Xây dựng hệ thống bể lọc nước phân tầng với nhiều lớp

Việc xây  dựng hệ thống bể lược lọc thô phân tầng được xem là cách làm phổ biến nhất, bạn có thể xây dựng hệ thống bể lọc thô với các lớp lọc như sau:

Chải lớp cát sạch 30cm, sau đó đến lớp than hoạt tính 30cm, lớp cát lớn 10cm, lớp sỏi nhỏ 10cm, nguồn nước đầu ra sẽ  rất trong và không còn mùi tanh.

3. Vậy máy máy lọc nước gia đình nào sử lý nước nhiễm phèn hiệu quả nhất?

Đây là một trong những câu hỏi mà Korihome nhận được khá nhiều, và cũng thấy xuất hiện khá nhiều trong các group trên facebook, diễn đàn.  Vậy Korihome xin chia sẻ với bạn đọc như sau. Hiện nay không có bất cứ dòng máy lọc nước gia đình nào chuyên dụng xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả, nếu như sử lý nước bị nhiễm phèn thì bạn nên sử dụng các phương pháp lọc thô trước, sau khi lọc thô bạn mới nên lựa chọn những dòng máy lọc nước công nghệ RO để xử lý tiếp các tạp chất, vi khuẩn có trong nước mà bể lọc thô không thể loại bỏ được hết.

Về kinh nghiệm nên mua máy lọc nước giếng bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài viết.

>>> Kinh nghiệm mua máy lọc nước giếng khoan cho gia đình

Nếu như bạn có dự định mua máy lọc nước để xử lý nước bị nhiễm phèn thì tôi khuyên là không nên, lọc thì có thể lọc được nhưng chi phí thì rất cao, tuổi thọ của lõi lọc nhanh hỏng, nguôn nước rất dễ bị tái nhiễm khuẩn ngược trở lại vì màng lọc không thể xử lý hết các tạp chất có trong nguồn nước giếng khi bơm trực tiếp lên, bạn nên xây dựng hệ thống lọc thô trước khi cho vào máy lọc nước gia đình. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước khác nhau, tuy nhiên đối với nguồn nước nhiễm phèn thì bạn cần phải lọc thô trước khi cho vào lọc máy như vậy mới đảm bảo chất lượng đầu ra của nguồn nước và tuổi thọ của máy.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về vấn đề máy lọc nước nào xử lý nước nhiễm phèn tốt cũng như một vài phương pháp xử lý nước nhiễm phèn thủ công hiệu quả, bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn thông minh nhất.