Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO chảy yếu

dongho-01 25-06-2019
mat 43

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO chảy yếu

Máy lọc nước RO của gia đình bạn gần đây thường xuyên xảy ra hiện tượng nước chảy chậm, chảy yếu, bạn đang tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục? vậy việc mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy tham khảo bài viết này nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Hiện tượng máy lọc nước chảy chậm, nước ra yếu là một trong số những lỗi phổ biến nhất, mà các hộ gia đình sử dụng máy lọc nước thường gặp phải.

Dưới đây là các lỗi phổ biến khiến cho máy lọc nước chảy chậm, chảy yếu

1. Bình áp của máy lọc nước gia đình RO bị hết khí nén hoặc bị thủng

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy lọc nước của gia đình chay yếu, chảy chậm là do bình áp có vấn đề, bị han rỉ, xuất hiện nhiều vết thủng khiến cho nước đầu ra chảy yếu, một trong những cách khắc phục là nên xử lý những chỗ bị han rỉ, và nạp thêm không khí vào bình áp, nếu như vẫn không được thì cần phải thay thế bình mới để đảm bảo dòng chảy của nguồn nước.

2. Máy bơm  của máy lọc nước bị yếu

Một trong những nguyên nhân phổ biến, khiến cho máy lọc nước gia đình RO chảy chậm, chảy yếu là do máy bơm nước yếu , Để kiểm tra bạn hãy xem đường nước thải có ra nước không, nếu ra nước bạn lấy tay bịt đầu nước thải khoảng 15 - 20 giây xem có bịt được không. Nếu bịt được chứng tỏ bơm yếu, nếu cảm giác khó bịt được thì là bơm bình thường. Có thể bơm dùng lâu năm nên bị yếu, hoặc bơm hỏng phớt, thủng lá gió... dẫn đến trường hợp nước chảy chậm, chảy yếu.

3. Lõi lọc của máy lọc nước bị tắc

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy bị chảy chậm, chảy yếu chính là do lõi lọc bị tắc, đây là một trong những hiện tượng thường gặp nhất.

Nếu như màng lọc bị tắc sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc nước khiến nước lọc không ra hoặc ra ít,

Cách khắc phục: Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài viết:

>>> Tại sao máy lọc nước RO ra nhiều nước thải

Nếu như máy lọc nước bị lỗi do vấn đề về màng lọc, thì chỉ cần thay thế từ lõi số 1 đến lõi số 4 là có thể sử dụng được tiếp, bạn có thể thay 3 lõi lọc thô và 1 màng lọc RO, vì đây là những lõi lọc dễ bị tắc do lọc nhiều bùn đất, kim loại, chất bẩn nhất, nên rất dễ bị tắc.

4. Máy lọc nước bị ép khí

Một trong những vấn đề cũng thường xuyên gặp khi máy lọc nước chảy chậm hoặc không chảy là do máy bị ép khí, vấn đề này xảy ra khi kỹ thuật lắp đặt và thay lõi không đúng kỹ thuật, đây là lý do làm cho máy lọc nước bị yếu, lọc nước kém và ra ít nước.

Cách khắc phục: Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt lại các lõi lọc theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, là có thể khắc phục được tình trang trên

5. Máy lọc nước chảy chậm do cút nối vặn quá chặt

Một trong những nguyên nhân khiến cho nước chảy chậm là do kỹ thuật lắp đặt hoăc cút nối thay mới bị văn quá chặt, nếu như từ khi thay thế cút nối xong bạn cảm thấy nước chảy rất chậm,

Cách khắc phục:  Bạn có thể kiểm tra xem nó có bị vặn quá chặt khiến cho đầu nối không ra nước dẫn tới máy lọc nước bị yếu hoặc ra ít nước. Cút nối vặn quá chặt cũng là một trong số những nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy chậm, chảy yếu.

6. Lõi lọc cacbon hồi chuyển dẫn đến máy lọc nước chảy yếu

Nguyên nhân chủ yêu là do quá trình sử dụng lâu ngày, lõi lọc bị đóng nhiều cặn, bụi bẩn dẫn tới máy lọc bị tắc chảy ra ít nước hơn bình thường.

Cách khắc phục:

 Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng thường xuyên vệ sinh và thay lõi lọc để đảm bảo máy hoạt động và chất lượng của nguồn nước được tốt hơn.

Trên đây là một số những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lọc nước RO chảy chậm, chảy yếu bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết nguyên nhân, cách xử lý khi máy lọc nước RO của gia đình mình chảy chậm, chảy yếu.