Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

Góc bếp tinh tế của người phụ nữ hiện đại

dongho-01 04-12-2017
mat 53

Góc bếp tinh tế của người phụ nữ hiện đại

Nhiều người thường vô hình chung cho rằng sự tinh tế của người phụ nữ chỉ nằm ở vẻ bề ngoài cụ thể là cách lựa chọn trang phục. Đó là quan niệm sai lầm vì thực tế để biết được quý cô nào đó có thật sự là tín đồ của sự tinh tế hay không, bạn có thể mục sở thị căn bếp của cô ấy.

Dưới đây sẽ là một vài ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp hiện đại của những người phụ nữ ưa chuộng sự tinh tế.

Nội thất gỗ và tông màu trắng

Gỗ tự nhiên (gỗ sồi, gỗ tần bì,…) là chất liệu chủ đạo trong thiết kế không gian bếp hiện đại. Ánh nắng phản chiếu qua những đường vân gỗ thẳng tắp càng làm nổi bật vẻ ngoài tự nhiên. Những vật liệu thô mộc tự nhiên như thế này đặc biệt dành cho những ai yêu thích chất liệu thân thiện với môi trường, đem lại cho họ cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, tông màu trắng thuần khiết hay gam màu sáng cùng tông sẽ tạo cảm giác rộng rãi, dễ kết hợp với các màu sơn tường khác nhau. Sắc trắng tinh khiết cũng là gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu- một phong cách điển hình của sự tối giản và tôn thờ vẻ đẹp tinh tế.

Bài trí vật dụng ngăn nắp

Các vật dụng thường xuyên sử dụng như dao, thìa, nạo, nồi niêu, xoong chảo… nên để nơi dễ nhìn bằng cách cố định trên một chiếc giá treo kim loại, khi cần mọi thứ sẽ trong tầm với của bạn. Ngược lại, với các vậy dụng hiếm khi sử dụng như nồi to thì có thể lữu trữ ở kho chứa đồ. Ngoài ra, các vật dụng cùng loại nên sắp xếp cùng một chỗ, ví dụ: ly chén thì đựng chung vào một tủ, thìa gỗ để riêng vào một lọ, dao nĩa để vào một ngăn kéo riêng,.. Cuối cùng các loại gia vị như muối, hành tỏi, … nên để vào các hộp nhỏ có dán nhãn để khi cần có thể tìm thấy ngay lập tức.

Lựa chọn đồ điện gia dụng thông minh

Yếu tố ưu tiên hàng đầu cho các sản phẩm điện gia dụng chính là thiết kế tinh tế với công nghệ thông minh. Bạn thử tưởng tượng, một chiếc tủ lạnh có thể quản lý, tư vấn bữa ăn, nhắc bạn cần mua thực phẩm gì sắp hết nhờ chiếc camera quét hình ảnh thức ăn trong ngăn tủ cuối cùng. Hay chiếc máy lọc nước có hệ thống cảnh báo rò rỉ nước, cảnh báo khi nào cần thay lõi lọc, …Những sản phẩm thông minh sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, nhờ đó người phụ nữ còn có thể dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn. Ngoài những yếu tố kể trên, những sản phầm an toàn cho sức khỏe là điều mà mọi quý cô tinh tế đều cần lưu ý đến.

Chị Thu (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Phụ nữ thời nay thường tất bật với chuyện công sở, thời gian cho việc chăm sóc gia đình dường như ít hơn, nên mình chỉ ưu tiên chọn những sản phẩm thông minh, tiện nghi, ví dụ như khi chọn một chiếc máy lọc nước mình cũng phải chọn loại có thiết kế nhỏ gọn, đặt dưới chậu rửa giúp tiết kiệm không gian bếp đáng kể và đương nhiên yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Đó là nguồn nước được đảm bảo về độ tinh khiết để gia đình mình uống hàng ngày; ngâm rau, củ, quả; nấu ăn và pha sữa cho con,…”

Trong xã hội ngày nay, kiểu phụ nữ hiện đại và tinh tế đang rất được đề cao. Đây là một bước chuyển lớn trong quan niệm lâu đời về vai trò của người phụ nữ, nhất là đối với nền văn hóa Á Đông như ở Việt Nam còn mang nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” . Điều này chứng tỏ rằng phụ nữ ngày càng có tiếng nóitrong cuộc chiến đòi quyền bình đẳng. Tuy nhiên, để làm được điều đó, ngoài việc khẳng định năng lực của mình, phái đẹp còn phải mài giũa bản thân để trở thành một phụ nữ tinh tế qua công việc, qua việc chăm sóc bản thân và gia đình nữa.