Xin vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ của Korihome sẽ liên hệ lại với bạn

5 lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước cho gia đình

dongho-01 27-06-2019
mat 25

5 lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước cho gia đình

Bạn đang có dự định mua máy lọc nước cho gia đình mình để sử dụng? bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm thông tin? Vậy việc mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy đọc hết bài viết này nhé chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kinh nghiệm hay và sẽ có những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi bạn quyết định mua máy lọc nước cho gia đình mình

1. Lựa chọn mua máy lọc nước có công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước của gia đình

Lựa chọn công nghệ lọc nước được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định mua sản phẩm máy lọc nước cho gia đình sử dụng, trước tiên bạn cần phải xem xét chất lượng nguồn nước đầu vào của gia đình mình, tuy nhiên theo như kinh nghiệm của tôi đối với nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam dù là nước máy hay nước giếng thì nên lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO để sử dụng. Nguồn nước máy tại Việt Nam cũng chưa thực sự sạch  giống như nước máy bên nước ngoài để sử dụng công nghệ lọc Nano bạn nhé.

2. Nên mua sản phẩm của những hãng tên tuổi, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng đang ngang nhiên bày bán trên thị trường hàng loạt, nếu như bạn không tinh ý thì sẽ rất dễ bị đánh lừa mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng, đặc biệt là các lõi màng lọc trên thị trường, đối với việc lựa chọn mua máy bạn nên mua của những hãng tên tuổi như: Korihome, karofi, kangaroo và có thể kiểm tra hàng thật giả bằng cách soạn tin nhắn  và gửi cho hãng.

Tuy nhiên đối với lõi lọc thì rất khó có thể nhận biết, và lõi lọc cũng chính là sản phẩm bị làm giả làm nhái nhiều nhất, đặc biệt là các lõi, màng lọc thay thế, thực tế thì các lõi lọc màng lọc thay thế thường được bọc trong bao bì kín chính vì vậy cũng rất khó  để có thể nhận việc thật giả, việc mua và sử dụng lõi lọc giả ảnh hưởng nhiêm trọng đến sức khỏe của người dùng, chính vì vậy khi quyết định mua bạn nên lựa chọn mua hàng tại những điểm bán uy tín là đại lý chính thức của công ty, để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, không nên ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, bạn hãy so sánh  gia niêm yết của hãng và  giá mà đại lý bán, thường thì nó sẽ không chênh nhau quá nhiều, nếu như sản phẩm bạn mua có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá của hãng thì hãy coi chừng về chất lượng của sản phẩm bạn nhé.

3. Phân biệt rõ máy lọc nước khác với bình lọc nước

Rất nhiều người hiện nay đang lầm tưởng, máy lọc nước và bình lọc nước là như nhau, đều có chức năng lọc nước, đó là một điều sai lầm.

Bạn nên biết nguyên lý hoạt động của bình lọc nước như sau: Bình lọc nước có kích thước khá gọn nhẹ với chiều cao khoảng từ 50cm đến 1,2m, đường kính khoảng 40cm, trong bình có một trụ sứ, người dùng chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ qua trụ sứ và chảy  xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng để lọc nước  như than hoạt tính, sỏi , đá và sau đó nước sẽ chảy vào bình chứa, khi cần dùng người sử dụng chỉ việc vặn vòi là có nước để dùng. Nhìn chung bình lọc nước sơ bộ cũng có thể loại bỏ được sơ bộ các chất cặn bẩn có kích thước mà mắt thường có thể nhìn thấy được, tuy nhiên bạn cũng lưu ý nhé than hoạt tính trong bình lọc nước cũng chỉ có tác dụng trong khoảng từ 3 đến 6 tháng là cần phải thay, nếu như sau thời gian này bạn không thay thì các loại tạp chất bám trong bộ lọc sẽ trở lên dày đặc và trở thành một ổ chứa các loại vi trùng, vi khuẩn và còn trở lên độc hơn là không lọc

4.Nên lựa chọn máy lọc nước công nghệ lọc RO ?

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu... các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước bạn có thể tham khảo bài viết:

Công nghệ lọc nước RO là gì? Sơ đồ lắp đặt và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

 5. Mua máy lọc nước tại địa chỉ gần nơi mình sinh sống

Máy lọc nước là một sản phẩm kỹ thuật, chính vì vậy không phải ai cũng có thể sửa chữa được, bạn nên lựa chọn mua sản phẩm gần nơi mình sinh sống để đảm bảo được rằng nếu như không may máy của bạn hỏng hay gặp sự cố gì đó thì việc gọi hỗ trợ cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là một số những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ trước khi đưa ra quyết định mua máy lọc nước gia đình để sử dụng, hy vọng rằng những thông tin bên trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong quá trình ra quyết định. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài viết: Top 12 máy lọc nước RO tốt nhất 2019